MENU

Lắp đặt trạm cân ô tô điện tử - Lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

21-03-2018
Cân ô tổ, xe tải hiện là thiết bị quan trọng trong các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa. Việc lắp đặ

Dưới đây là một số vấn đề thường hay gặp phải khi doanh nghiệp muốn lắp đặt trạm cân ô tô điện tử.

Cân ô tổ, xe tải hiện là thiết bị quan trọng trong các doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa. Việc lắp đặt trạm ô tô điện tử đảm bảo tính chuyên nghiệp, giảm thất thoát hàng hóa và tránh được những sai phạm về chở hàng quá tải. Tuy nhiên việc lựa chọn lắp đặt trạm cân ô tô điện tử như thế nào luôn khiến doanh nghiệp hết sức đau đầu. Dưới đây là một số vấn đề thường hay gặp phải khi doanh nghiệp muốn lắp đặt trạm cân ô tô điện tử.

 

Lựa chọn trạm cân xe kiểu cân chìm hay nổi?

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi doanh nghiệp muốn lắp đặt trạm cân ô tô điện tử. Việc lắp trạm cân nổi hay chìm phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố nhưng chủ yếu là ở địa hình, thế đất và cả diện tích của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo một số chi tiết ưu và nhược điểm của loại trạm cân ô tô điện tử kiểu chìm hay nổi như sau:

Trạm cân xe điện tử kiểu nổi nằm hoàn toàn trên mặt đất nên việc bảo trì, bảo dưỡng rất ít, vệ sinh dễ dàng nhanh chóng. Kiểu cân này cũng không bị ảnh hưởng nhiều của môi trường bên ngoài, chi phí xây dựng móng trạm cân xe điện tử thấp. Tuy nhiên, đây lại không phải lựa chọn lý tưởng cho doanh nghiệp có khuôn viên nhỏ bởi trạm cân sẽ chiếm nhiều diện tích làm đường dốc lên xuống.

Trạm cân xe điện tử kiểu chìm được thiết kế nằm chìm hoàn toàn dưới đất nên chỉ chiếm diện tích đúng bằng kích thước của bàn cân ô tô. Với loại trạm cân này, bạn sẽ không phải lo lắng đến việc mỹ quan chung bị ảnh hưởng. Thế nhưng, hạn chế của trạm cân ô tô kiểu chìm sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn khi lắp đặt. Doanh nghiệp cũng sẽ phải làm vệ sinh thường kỳ do rác, bùn đất rơi xuống, phải bơm nước khi mưa xuống tránh nước ngập sẽ làm hỏng cảm biến tải của trạm cân. Dễ bị chuột làm tổ và cắn đứt dây tín hiệu của cân nên cần kiểm tra thường xuyên.

Lựa chọn thiết bị cho trạm cân xe là đồng bộ hay phối ghép?

Điều này có liên quan không nhỏ đến chi phí lắp đặt nên các doanh nghiệp đặc biệt lưu tâm. Thông thường các thiết bị đồng bộ trạm cân xe điện tử do một hãng sản xuất có độ tương thích giữa các thiết bị tốt hơn nên độ ổn định và độ bền cao hơn các thiết bị đơn lẻ. Mettler – Toledo là một trong những cái tên nổi bật hàng đầu về dòng cân này bạn có thể tham khảo. Việc lắp đặt đồng bộ thiết bị cân ô tô điện tử sẽ đảm bảo sự ổn định và độ bền cao nhưng chi phí lại cao hơn. Tùy vào tài chính hay nhu cầu mà đơn vị cung cấp cân điện tử có thể mang đến cho bạn những tư vấn phù hợp.